ReadyPlanet.com
dot dot
bulletHome
dot
เครื่องมือนักท่องเที่ยว
dot
bulletพยาการณ์อากาศทั่วไทย
dot
บอกขาน...เล่าต่อ
dot
dot
Newsletter

dot
Unseenเมืองเชียงใหม่ - แม่ฮ่องสอน ปาย 3 วัน 2 คืน article

 

  พัก อิมพีเรียลธาราแม่ฮ่องสอน อ.เมือง 1 คืน / เบลล์ วิลล่า ปาย รีอสร์ท อ. ปาย  1 คืน  จ. เม่ฮ่องสอน

เป็นโปรแกรมท่องเที่ยวสำหรับบุคคลที่ไม่กลัวหนาว ชอบธรรมชาติ ผจญภัยนิด ๆ สนุกสนานกับธรรมชาติที่สังคมคนเมืองอย่างเราทุกวันนี้ ไม่เคยได้สัมผัส... เริ่มจากการเดินทางที่เชียงใหม่ เที่ยวอุทยานแห่งชาติออบหลวง ชมความUNSEEN ของธรรมชาติที่เป็นเพียงสายน้ำก็สามารถทำลาย ภูผาขนาดใหญ่ให้เป็นช่องกว้างขนาดนั้นได้ หรืออีกฉายาหนึ่งที่ได้รับคือ แกรนด์แคนยอนเมืองไทย ความรู้สึกที่เราได้เดินบนสะพานไม้ ข้ามหุบผาน้ำ คุณต้องพิสูจน์เองค่ะ  เดินทางกันต่อที่เมืองแม่สะเรียง เริ่มเข้าสู่วัฒนธรรมไทยใหญ่ ให้ท่านได่เห็นศิลปะที่เด่นชัดจากวัดบ้าน หรือสิ่งก่อสร้างต่าง ๆ และลัดเลาะเข้าสุ่สุดยอดของเมืองนี้ได้สรรสร้างเอาไว้ นั่นคือ "ถ้ำแก้วโกมล" ผลึกแร่ที่สวยงามราวเกล็ดเพชร มูลค่านั้นประเมินมิได้ มีเพียงสามแห่งเท่านั้นในโลกใบนี้ ห้ามพลาดเด็ดขาด ตกเย็น  เข้าวัดจองคำวัดจองกลางนมัสการสิ่งศักดิ์สิทธิของเมืองสามหมอก และความเป้นไทยใหญ่แท้ ๆ รับประทานอาหารอร่อย และเดินเล่นถนนคนเดินที่เมืองแม่ฮ่องสอน นำท่านเข้าที่พัก โรงแรมอิมพีเรียลแม่ฮ่องสอน ที่พักได้มาตารฐานในเครืออิมพีเรียล พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ให้ท่านได้พักผ่อน พร้อมชมวิวอย่างเต็มที่ 
เช้าวันต่อมาขึ้นพระธาตุดอยกองมู สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ทุกคนมาเยือนเมืองสามหมอกต้องกราบไหว้กัน  ชมความอัศจรรยของมนุษย์คนเรา ทำไมพวกเขาถึงมีคอแลดูสูงกว่าเรา นั่นคือเรื่องแปลก หรือธรรมชาติซ่อนอะไรไว้ แต่ที่แน่ๆ ท่านจะหลงรักพวกเค้า ที่ชาวบ้านกะเหรี่ยงคอยาวบ้านห้วยเสือเฒ่า ต่อกันด้วยบำรุงผิวพรรณที่ภูโคลนคันทรีคลับ โดยการพอกโคลนที่คุณสมบัติของโคลนที่นี่ติดอันดับ 1 ใน 3 ของโลก  สวยแล้วเราก็ไปอุ้มแกะกันที่ปางตอง น้องแกะน่ารัก อุ่น ๆ รอให้เราไปกอด และถ่ายรูป พร้อมซื้อของฝากผลิตภัณฑ์จากแกะ ที่ขึ้นชื่อก้คือสบู่รกแกะ หอบกันเป็นลัง ๆ หน้าใสยิ่งขึ้น  ไม่ไกลกันมากก็ถึงปางอุ๋ง สถานที่แห่งความสงบแต่สวยงาม เหมือมีมนต์สะกด ที่ทำให้ท่านต้องหยุดชั่วครู่ก่อนที่จะเดินทางกันต่อ แวะหมู่บ้านรักษ์ไทย ให้ท่านได้ชิมอาหารจีน และไวน์แบบต่าง ๆ  มุ่งหน้าต่อไปยังเมืองปาย แวะจุดชมวิวกิ่วลมนิดหนึ่งพอจิบกาแฟร้อน ๆ  และถ่ายรูปกับวิวที่คุณต้องหลงไหล จากนั้นเข้าปายแล้วจ้า   ได้เวลาเข้าที่พักระดับแนวหน้าของเมืองปาย ที่ เบลล์วิลล่า ปาย รีสอร์ท บรรยากาศธรรมชาติที่ออบล้อมไปได้ขุนเขาและบรรยากาศหนาวเย็น .พระอาทิตย์ลับขอบฟ้าเราไปทานข้าวกันที่ร้านเก่าแก่ที่นี่บริเวณถนนคนเดิน...และก่อนกลับแวะช็อปปิ้งให้มันส์ ทั้งอาหารและของฝากที่เมืองปาย เมืองเล็กที่ไม่ว่าผ่านไปกี่ปีก็ยังติดอยู่มนความทรงจำไม่จางหาย
วันสุดท้ายของการเดินทาง  ไปถ่ายรูปกันที่ร้าน coffee in Love ที่ใครต่อหลายคนอยากมาเก็บภาพความทรงจำไว้ ณ ที่แห่งนี้  รับรองได้ว่าคุณต้องได้ภาพมากกว่า 10 ภาพต่อคนแน่นอน จากนั้นแวะนมัสการหลวงพ่ออุ่นเมืองที่วัดน้ำฮูกับความอัศจรรย์ที่ ที่มีน้ำหล่อในเศียรพระท่านตลอดเวลา แม้ว่าจะมีการนำน้ำจากภายในเศียรไปประกอบพระพุทธมนต์แล้วก็ยังมีมาใหม่อีก อัศจรรย์ยิ่งนัก  มุ่งหน้าสู่หมู่บ้านสันติชล ทานขาหมูหมั่นโถวแบบยูนนาน นั่งชิงช้า เดินเล่นที่หมู่บ้าน แวะซื้อของฝากพื้นเมืองของคนที่หมู่บ้าน  เดินทางกันต่อถึงเชียงใหม่ แวะซื้อของฝากที่ร้านวนัสนันท์ ก่อนกลับกรุงเทพฯ  


ราคาสุดพิเศษ  8,950  บาท / ท่าน 
* ราคานี้ไม่รวมค่าเดินทาง*

 
โปรแกรมแรง !!! ที่ห้ามพลาด

เที่ยวหมู่เกาะสิมิลัน-เกาะตาชัย 3วัน 2 คืน
ทะเลแหวก unseen in thailand ที่กระบี่ - ตรัง 3 วัน 2 คืน
เที่ยวเกาะนางยวน - เขื่อนรัชชประภา กุ้ยหลินเมืองไทย articleOasia Mangement © Licence 12/01837
บริษัทโอเอเซีย เมเนจเม้นท์ จำกัด 19/282 อาคารจุลดิศแมนชั่น ชั้น 15 ถ.เพชรบุรี ซ.19 แขวงพญาไท เขตราชเทวี กทม. 10400 โทร. 095-9298971, 02-6536535, 02-2550131-4 ต่อ 1108, 1282 แฟกซ์ 02-2554917 www.oasiatourthailand. com // Email: oasiatour@hotmail.com